Xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội hội nhập quốc tế cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Giáo dục các tố chất của công dân toàn cầu cho học sinh trong thời nay cũng vì thế mà trở nên cần thiết.

 

Một mô hình học tập hiện đại, bên cạnh việc cung cấp kiến thức, trang bị kỹ năng còn cần phải tạo ra môi trường giúp học sinh khai phá tiềm năng và phát triển tư duy, tầm nhìn; là bệ phóng đưa những ước mơ bay cao, vươn ra thế giới.

BỆ PHÓNG CHO NHỮNG THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Thành lập năm 2006, đến nay Hệ thống Trường Việt Mỹ – VAschools có 16 cơ sở tại TP.HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, trở thành ngôi trường song ngữ chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, VAschools đã luôn nỗ lực hết mình không chỉ mang đến môi trường giáo dục hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình học chất lượng (tiếng Việt của Bộ GD&ĐT, tiếng Anh Cambridge), nhà trường đã nghiên cứu và phát triển thêm nhiều mô hình học tập mới, lý thú giúp học sinh thực hành kỹ năng, luyện rèn bản lĩnh.

VASCHOOLS - Ngôi trường định hình những thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc Việt

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi hỗ trợ tối đa quá trình tiếp nhận tri thức (Hình minh họa tháng 5/2019)

Các mô hình học tập tại VAschools được học sinh yêu thích có thể kể đến như: Góc tiếng Anh, CLB Kỹ năng, hoạt động ngoại khoá trải nghiệm kết hợp tiếng Anh,… mỗi mô hình sẽ mang đến các trải nghiệm, kỹ năng khác nhau nhằm bổ sung vào hành trang cần phải có cho học sinh tự tin trên con đường chinh phục tri thức, bắt kịp xu hướng vận động của thế giới.

VASCHOOLS - Ngôi trường định hình những thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc Việt

Học sinh rất thích thú tham gia “Góc tiếng Anh” – một mô hình vừa giải trí vừa giúp các em ôn tập, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ sau những giờ học trên lớp.

Chính nhờ vào những nỗ lực không ngừng ấy, đến nay VAschools đã khẳng định được vị thế qua sự phát triển về quy mô và thành tích giảng dạy: gần 4.000 học sinh mang nhiều quốc tịch đang theo học trên toàn hệ thống, tỷ lệ học sinh 100% đậu tốt nghiệp THPT, 80% đậu vào các trường chuyên, 85% đậu chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge và 80% chuyển tiếp du học tại các trường đại học uy tín ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, VAschools còn được Sở GD&ĐT TP.HCM ủy quyền là “Địa điểm đặt Hội đồng thi chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Cambridge” và là đối tác IELTS chính thức của Hội Đồng Anh (British Council) tại Việt Nam.

VƯƠN RA THẾ GIỚI, CHINH PHỤC HOÀI BÃO

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng theo xu hướng toàn cầu hoá, VAschools luôn tự hào khi là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc thường xuyên cập nhật phương pháp mới, mô hình giảng dạy tiên tiến, đổi mới tư duy vận hành để mang đến cho học sinh một môi trường học tập chất lượng cao và định hướng hội nhập quốc tế.

Lấy học sinh làm trung tâm, VAschools định hướng giáo dục chuyển từ trang bị kiến thức sang đào tạo năng lực tìm tòi, hình thành kiến thức và vận dụng kiến thức vào trong thực tiễn cuộc sống. Trang bị đầy đủ các tố chất thiết yếu: ngoại ngữ, công nghệ, kỹ năng, tư duy và bản lĩnh; làm nền tảng để học sinh sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu, vững vàng vươn ra thế giới.

VASCHOOLS - Ngôi trường định hình những thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc Việt

Học sinh tham gia dự án lập trình Robot trong tiết học STEM (Hình minh họa tháng 7/2019)

Chương trình tiếng Anh quốc tế Cambridge giúp học sinh tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai; chương trình kỹ năng chú trọng rèn luyện 4 nhóm kỹ năng cần thiết: kỹ năng cơ bản, kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý bản thân.

Ngoài ra, VAschools còn ứng dụng và nhân rộng phương pháp STEM vào hầu hết hoạt động học tập từ chính khoá, ngoại khoá cho đến các câu lạc bộ,… giúp học sinh phát triển toàn diện: tri thức, tư duy, kỹ năng, sáng tạo.

VASCHOOLS - Ngôi trường định hình những thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc Việt

Ngoài ra, VAschools luôn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đem lại môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Với sứ mệnh đào tạo học sinh “GIỎI TIẾNG VIỆT – THẠO TIẾNG ANH – GIÀU KỸ NĂNG SỐNG”, VAschools là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ công dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đủ bản lĩnh để hội nhập thế giới, chinh phục ước mơ hoài bão.